Những mụn mủ hay mọc ở nách có phải là mụn trứng cá hay không

Tình trạng này giống như bị nhiễm trùng nang lông chứ không phải mụn trứng cá. Thường là do vùng da đó bị trầy xước, tổn thương hay do dùng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp, vệ sinh da kém khiến lỗ chân lông bị bí…
Thắc mắc của bạn đọc: Mụn mủ mọc ở nách có phải mụn trứng cá không ?

Mọi người ơi, hai ba hôm nay em bị nổi mụn mủ mọc ở trong nách gây đau nhức quá. Em đang lo lắng không biết bị mụn mủ mọc ở nách có phải mụn trứng cá không ? Tuy nhiên, em cũng không thấy giống mụn trứng cá lắm vì mặt em cũng nổi mụn trứng cá mà không thấy nhiều mủ với đau như này. Huhu. Cách đây cũng lâu em cũng bị mọc mụn ở nách nhưng không gây đau gì lắm, khoảng 1 tuần là nó lặn rồi. Nhưng đợt này em thấy nó đau và có mủ nữa nên hơi sợ, không dám và không biết xử lý như thế nào cả. Không biết có nguy hiểm không nhỉ :'( Ai đã từng gặp qua trường hợp này rồi hay có kinh nghiệm trong vấn đềnày thì chỉ em với ạ.
mun-mu-moc-o-nach-co-phai-mun-trung-ca-khong

Tư vấn- Chia sẻ:

Bạn ơi, bạn xem thử mụn đó có phải mụn nhọt hay không, mụn nhọt cũng có mủ và nhiều khi hay bị nhấm với mụn mủ đó. Nếu mụn vừa cứng mà vừa đau, đầu mụn nhỏ như hạt đinh là coi chứng bị mụn nhọt đinh râu đó. Mụn này nguy hiểm lắm đấy, đừng tự ý nặn hay cạy mụn gì hết nha không thôi là bị nhiễm trùng đó. Bạn nên tới trạm y tế gần nhà để các nhân viên y tế xử lý đúng phương pháp nhé. ?

Tình trạng này giống như bị nhiễm trùng nang lông chứ không phải mụn trứng cá. Thường là do vùng da đó bị trầy xước, tổn thương hay do dùng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp, vệ sinh da kém khiến lỗ chân lông bị bí… gây nhiễm trùng nang lông. Nếu mụn mủ không có đầu nhỏ màu đen thì bạn cứ yên tâm ăn nhiều đồ mát vào, vệ sinh vùng da nách sạch sẽ khô ráo thì sau vài ngày là hết. Còn nếu có đầu mụn nhỏ màu đen thì bạn ra nhà thuốc mua cồn i-ốt về bôi để không bị nhiễm trùng nha.

Hồi đó mình cũng bị nổi mụn mủ ở nách như này, mình không biết có phải bị mụn trứng cá không nhưng thấy xức kem trị mụn khoảng 3-4 ngày là tự xẹp rồi. Hihi. Nhiều khi vài ba hôm là nó tự vỡ ra à, lúc đó bạn giữ vậ sinh sạch sẽ, thường xuyên bôi thuốc hay kem trị mụn vào là nhanh hết thôi. Chú ý dọn sạch đám “violong” là sẽ không còn gặp phải mấy em mụn này nữa đâu ?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *